FAQs – คำถามที่พบบ่อย 

สวัสดีลูกค้าทุกท่าน ที่นี่คือศูนย์รวบรวมปัญหาทางเทคนิค และปัญหาด้านบริการต่างๆ ที่เกี่ยวกับเรา WK Successful Agency ลูกค้าสามารถตรวจสอบปัญหาที่พบ และแก้ไข หรือทำความเข้าใจได้ในหน้า FAQs นี้.

ซึ่งทางเราได้รวบรวมปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง และคำถามต่างๆ จากลูกค้า หากคุณไม่พบปัญหาที่กำลังเจออยู่โปรดติดต่อเราผ่านทางแชท และช่องทางต่างๆ ของเรา

ขอบคุณที่ใช้บริการ WK Successful Agency ครับ

FAQs คำถามที่พบบ่อย

บริการสร้างเพจ

ค้นหาเพจของตัวเองไม่เจอ หลังได้รับมอบ ?

   หลังการส่งมอบเพจจากเราแล้ว ลูกค้าจะเจอปัญหาในการค้นหาเพจไม่เจอในผลการค้นหา ซึ่งเป็น เรื่องปกติ ของเพจที่เพิ่งสร้างขึ้นมาใหม่ ระบบของ Facebook ยังไม่สามารถเก็บข้อมูลของเพจใหม่ได้ เพราะยังไม่มีผลการค้นหาที่เกิดขึ้นในระบบ Search ของ Facebook

   ซึ่งลูกค้าไม่ต้องตกใจไป เพราะ Ai ของระบบ Facebook จะทำการเก็บข้อมูลจากเพจของเรา ดังนั้น ควรทำให้เพจมีการเข้าถึงของผู้คนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเพจของเราจะถูกแสดงบนผลการค้นหาครับ อย่าลืมกดเชิญเพื่อนๆ มากดถูกใจ หรือติดตามเพจของเราด้วยนะครับ

ขึ้นสถานะ ไม่สามารถโปรโมทได้ ?

หลังส่งมอบเพจ ลูกค้าจะพบกับ สถานะ “ไม่สามารถโปรโมทได้” ตามส่วนล่างของโพสต่างๆ ซึ่งโพสต์ดังกล่าว ไม่ได้เกิดจากการโพสต์ฟีดปกติ ดังนั้นไม่ต้องตกใจครับ เพราะการโปรโมทโพส หรือการสร้างโฆษณานั้น ลูกค้าจะต้องโพสต์แบบปกติบนหน้าเพจ ในช่องเขียน Post ระบบจะแสดงผลปกติครับ

*ส่วนที่แสดง “ไม่สามารถโปรโมทได้”  นั้นคือส่วนที่ระบบของเพจ รายงานการอัพเดตข้อมูล และการตั้งค่าต่างๆ ในเพจของทีมงานสร้างเพจ โพสต์รายงานนั้นโดยปกติมันจะไม่สามารถโปรโมทได้ครับ มันจึงปรากฎอย่างที่เห็น ไม่มีอะไรปิดปกติครับ สบายใจได้เลยครับลูกค้า

ผู้ติดตาม เป็น ลูกค้า หรือไม่ ? มาจากไหนบ้าง ?

ผู้ติดตาม ของเราเป็น บัญชีผู้ใช้ที่สถานะยืนยันตัวตนสำเร็จ ไม่ใช่ บอท หรือ ฐานลูกค้าจริง ของเราครับ แต่บัญชีกลุ่มนี้จะเข้ามาสร้างเครดิต ผู้ติดตาม หรือ ยอดถูกใจ ให้กับเพจธุรกิจของเราเท่านั้น ไม่สามารถกำหนดได้ครับว่ามาจากประเทศไหน

แต่เป็นบัญชีที่ถูกต้องตามกฎของ Facebook ไม่ได้สร้างความเสียหายใดๆ ให้กับเพจครับ และช่วยทำให้เพจของลูกค้ามีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เปิดการเข้าถึงได้ดียิ่งขึ้น และสำหรับเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเพจ เป็นการตลาดอีกรูปแบบหนึ่งในการโน้มน้าวความสนใจของลูกค้าครับ

แต่อย่าลืมว่า จำนวนผู้ติดตามนี้ ไม่ใช่ฐานลูกค้าที่จะซื้อสินค้า หรือใช้บริการของเราจริงๆ ดังนั้นลูกค้าควรทำการตลาด และประชาสัมพันธ์เพจธุรกิจของเราอยู่เรื่อยๆ เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าที่เป็น ลูกค้าของเราจริงๆ ด้วยนะครับ

ไม่พบคำเชิญให้เข้าร่วมเพจ - คำเชิญส่งมอบเพจ ?

การส่งมอบเพจ Facebook ให้กับลูกค้า ทางเราจะส่งคำเชิญเพจไปยัง บัญชี Facebook ของลูกค้า ที่ระบุมาในแบบฟอร์มการสร้างเพจ ซึ่งคำเชิญดังกล่าว หมายถึง การเชิญให้เข้าร่วมจัดการ ดูแลเพจ ในอำนาจแอดมินเพจร่วมกัน

ดังนั้นคำเชิญ จะถูกส่งไปยัง การแจ้งเตือน (กระดิ่งแจ้งเตือน) ของ Facebook Notify คุณสามารถกดยอมรับคำเชิญ เพื่อเข้าร่วมการจัดการเพจ และการส่งมอบจะเป็นอันเสร็จสิ้น

หากคุณหาไม่เจอ ให้แจ้งทีมงานของเรา เพื่อดำเนินการแก้ไข (*บางครั้งการส่งคำเชิญ อาจจะมีปัญหาทางเทคนิคของ Facebook ที่อาจจะส่งผลให้คุณไม่พบคำเชิญ).

บัญชีที่ควรใช้ในการรับเพจ Facebook เป็นแอดมิน ?

บัญชีที่ลูกค้าควรใช้ในการรับเพจจากเรา เราจะสามารถส่งคำเชิญเพจ ไปยังบัญชี ที่มีตัวตน แนะนำให้ลูกค้าควรใช้ บัญชีที่ใช้งานประจำ หรือบัญชีใช้งานปกติ

*ไม่แนะนำให้ สมัครบัญชี  Facebook ใหม่ มิเช่นนั้น เพจ และบัญชีของคุณ อาจพบปัญหาการตรวจเจอ บัญชีประเภท Scammer (บัญชีไม่มีตัวตนอยู่จริง) โปรดหลีกเลี่ยงการใช้บัญชีสมัครใหม่ หรือมีการใช้งานน้อยกว่า 90 วัน เพื่อความปลอดภัยของเพจ และตัวบัญชีของท่าน.

ไม่มี บริการโพสต์บนเพจ ?!

เรียนผู้ใช้บริการ WK Agency ทุกท่าน ทางเราเป็นบริการรับ “สร้าง” เท่านั้น ไม่มีบริการ โพสต์ หรือทำคอนเท้นท์บนเพจของท่านในทุกๆ วัน  ดังนั้นบริการของเราจะสิ้นสุดเมื่อลูกค้าได้รับคำเชิญส่งมอบเพจ ถือเป็นการสิ้นเสร็จการดำเนินงานแล้ว

*บริการที่เรามี จะมีการแสดงประเภทการให้บริการอยู่บน เว็บไซต์ www.wksucc.com นี้ทั้งหมดแล้ว จะไม่มีบริการรับทำคอนเท้นท์ หรือรับโพสต์บนเพจใดๆ หรือรับตอบแชทใน Inbox ของเพจ จะมีเพียงบริการโฆษณาของเราเท่านั้นที่จะมีการโพสต์ และทำคอนเท้นท์

**หากท่านพบเจอทีมงานของเรามีการเสนอขาย โปรดแจ้งมาที่เราได้ทันที.

บริการสร้าง LINE OA

รับมอบ LINE OA อย่างไร ?

การส่งมอบ ทางทีมงานจะอธิบาย ขั้นตอนการรับคำเชิญ ในการรับ LINE OA ของลูกค้าใน LINE WK Support โดยจะส่งมอบผ่านตัว Link ที่ท่านจะต้องกดลิ้งก์ เพื่อยืนยันคำเชิญเข้าร่วมการจัดการ LINE OA ในอำนาจของ แอดมิน

*ดังนั้นหากท่านไม่ทำการ กดยืนยัน Link ดังกล่าวจะมีอายุเพียง 24 ชม. เท่านั้น.

ทำไม ID LINE ของฉันถึงมี @ อยู่ด้านหน้า ?

ID LINE ของ LINE OA หรือที่เรียกชื่อเดิมว่า LINE@ ดังนั้น ID ของมันจะมีลักษณะพิเศษ ที่แยกกันระหว่าง LINE ปกติที่เราใช้ส่วนตัว กับ LINE สำหรับธุรกิจ ซึ่งก็คือ LINE OA

หากจะต้องทำการ เพิ่มเพื่อน อย่าลืม ใส่ @ นำหน้าด้วยนะคร้าบบบ ^^.

ทำไม ID LINE ของฉันถึงมี อักษรแปลกๆ ?

หากลูกค้าใช้บริการ สร้าง LINE OA ของทางเรา คุณจะได้ใช้ Premium ID ซึ่งสามารถกำหนดชื่อ ID ของ LINE OA เองได้ ตัวอย่างเช่น @wksucc หรือชื่อร้าน ชื่อธุรกิจ ของคุณเป็นต้น

.Premium ID นี้จะมีการต่ออายุการใช้งาน 1 ปี ดังนั้น หากคุณเคยใช้ ID ที่เป็นชื่อของคุณเองแล้ว จู่ๆ กลายเป็น อักษรแปลกๆ ตา อย่างเช่น @ksqwpe1  เป็นต้น ไม่ต้องตกใจ เพียงคุณ ต่ออายุ Premium ID ของคุณ ก็จะเป็นมาเป็นปกติ 

*สามารุติดต่อการต้ออายุกับทางเราได้ทางแชท (มีค่าบริการ)

ไม่สามารถส่งข้อความ บรอดแคสต์ ได้ ?

ทำไม LINE OA ของฉัน ไม่สามารถส่งข้อความ บรอดแคสต์ ได้ คำถามนี้ หากคุณยังไม่เคยส่งข้อความใดๆ เลยในบรอดแคสต์ จะเป็นเรื่องผิดปกติอย่างมาก ซึ่งไม่มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้

*แต่ถ้าหากคุณเคยส่ง บรอดแคสต์ออกไปแล้ว การส่งในบัญชีปกติ ที่ไม่ได้สมัครบริการเสริม ในการเพิ่มจำนวนข้อความทางบอรดแคสต์ คุณจะสามารถส่งได้เพียง 1,000 ข้อความ / เดือน เท่านั้น

ตัวอย่างเช่น หากบัญชี LINE OA ของคุณมีเพื่อน 200 คน คุณจะสามารถ ส่งบรอดแคสต์ได้ เดือนละ 5 ข้อความ เท่านั้น (นับตามจำนวนข้อความในบรอดแคสต์ ไม่ได้นับตามจำนวนครั้งที่ส่ง หากมี 1 กล่องข้อความ กับ 1 รูป จะเท่ากับ 2 ข้อความ สำหรับการส่งในครั้งนั้น).

บริการสร้างเว็บไซต์

ต้องเตรียมข้อมูลอะไรบ้าง ?

   หลังจากชำระเงินค่าบริการเสร็จสิ้น ลูกค้าจะถูกส่งไปยังหน้าให้กรอกข้อมูลสำหรับการสร้างเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ ซึ่งข้อมูลที่ใช้มีดังนี้ครับ

 1. ข้อมูลการติดต่อ (เช่น ชื่อ, เบอร์โทรติดต่อ, อีเมล)
 2. ชื่อโดเมน เช่น yourname.com
 3. ข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจ ที่ต้องการสร้างเว็บไซต์
 4. ไฟล์ Logo, ไฟล์ภาพ, ไฟล์เอกสารข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับธุรกิจ (ถ้ามี)
 5. สีที่ใช้ของแบรนด์ (CI ธุรกิจ), สีที่ห้ามใช้ Code สีต่างๆ
ระยะเวลาดำเนินงาน กี่วัน ?

ระยะเวลาดำเนินงานในการสร้างเว็บไซต์ โดยปกติจะอยู่ที่ 30 วันหลังจากที่ได้รับข้อมูลจากลูกค้าครบถ้วน แต่ขึ้นอยู่กับคิวงาน และความพร้อมทางข้อมูลของลูกค้าด้วยเช่นกัน

*การดำเนินงานของเรา เร็วที่สุดคือ 7 วันทำการ ถึง 14 วันทำการ หลังจากที่ได้รับข้อมูลจากลูกค้าครบถ้วน และไม่รวมวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ของฝ่ายพัฒนาเว็บไซต์ครับ

จะติดหน้าแรกใน Google อย่างไร ?

โดยทั่วไปการสร้างเว็บไซต์ Google จะเก็บสถิติการค้นหาโดย SEO (Search Engine Optimization) ด้วยการจัดอันดับคุณภาพเว็บไซต์ อยู่ที่ 3-6 เดือน เป็นอย่างน้อย

แต่ทางเรามีการตั้งค่า SEO และจัดสร้างเว็บไซต์ตามมาตรฐาน เพื่อรองรับระบบการจัดอันดับ SEO จากของ Google ทั้งนี้ลูกค้าสามารถกระตุ้น และช่วยเพิ่มได้ด้วยวิธีเบื้องต้นดังนี้

 • ใช้บริการเสริม SEO ของทางเรา เพื่อช่วยเรื่องการจัดอันดับของเว็บไซต์ให้ติด Google Search ในหน้าแรกภายในเวลา 10-30 วัน (เวลาอันสั้น)
 • เขียนบทความ และทำการแชร์ Link เว็บไซต์ ไปตามช่องทางโซเชียลต่างๆ
 • ใช้บริการโฆษณาของทาง Google เพื่อให้เว็บไซต์มี Traffic ที่มากขึ้น
 • การทำ SEO ด้วย BackLink, Onpage – Offpage

  เป็นต้น

Hosting และ Domain Name คืออะไร ?

Hosting – แอดมินขออธิบายอย่างเข้าใจง่ายๆ คือ พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเว็บไซต์ทั้งหมด ที่เชื่อมต่อกับ Internet ตลอดเวลา เพื่อให้เราสามารถดึงข้อมูลจาก พื้นที่ Hosting นี้ผ่าน Internet ได้ ดังนั้นการสร้างเว็บไซต์จึงจำเป็นต้องมี Hosting ไว้สำหรับเก็บข้อมูลและเรียกออกมาใช้งาน ด้วย Domain 

Domain – โดเมน จะมีความสำคัญในการเรียกใช้ข้อมูลที่อยู่บน Hosting เว็บไซต์จะต้องมี Domain ไว้สำหรับชี้ Nameserver มายัง Host ของเรา เพื่อเรียกใช้ข้อมูลเว้บไซต์ นำมาเเสดงผลบน Web Browser โดเมนจะมีชื่อ URL ตามที่เราตั้งไว้ เช่น abcshop ตามด้วยนามสกุล เช่น .com .net ต่างๆ (ตัวอย่าง URL ที่กล่าวข้างต้น: www.abcshop.com)

การสร้างเว็บไซต์จะต้องใช้ 2 สิ่งนี้ และทาง WK Agency เราได้เลือกใช้ Hosting Partner บริษัทชั้นนำของไทย ที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนานนับ 10 ปี มีความเร็วที่เสถียรและมีการ Support ตลอด 24/7

บริการโฆษณา

การทำงานของโฆษณา จะเริ่มต้นการเรียนรู้ใน 3-7 วัน

ในช่วงที่ทางเราได้ Set Ads ให้กับลูกค้า ผลการตอบรับ อาจจะใช้ระยะเวลาสักพัก กว่า Ai จะทำงานประมวลผลต่างๆ ซึ่งอย่างเร็วที่สุดคือไม่กี่ ชม. หรืออาจจะ 2-4 วัน หรือช้ากว่านั้นไปถึง 7 วันเลยทีเดียว ทั้งนี้ขึ้นอยู่ปัจจัยต่างๆ ของตัวโฆษณาเองด้วย เช่น Caption, Keywords ต่างๆ รวมไปถึงรูปภาพ และกลุ่มเป้าหมาย.

โฆษณาจะเริ่มใช้งบประมาณ เมื่อ Ads ผ่านอนุมัติ

การนับวันที่ 1 ของการทำงาน Ads หรือ โฆษณา จะนับวันที่แอดเริ่มทำงาน แล้วเท่านั้น นั่นหมายความว่ามันจะต้องผ่านอนุมัติการตรวจสอบจากระบบก่อน ถึงจะเริ่มทำงานได้ และเงินงบประมาณจะถูกใช้ทันทีที่มีการเริ่มทำงาน.

*หากโฆษณายังไม่อนุมัติ จำนวนวันที่ให้บริการของเรา 30 วัน และงบประมาณจะไม่ถูกนับไปด้วย โฆษณาจะต้องอนุมัติแล้วเท่านั้น จึงจะเริ่มนับเป็นวันที่ 1 ของการทำงาน

โฆษณาหยุดทำงาน สาเหตุ และปัจจัย

โฆษณาจะหยุดทำงาน ต่อเมื่อมีการตรวจสอบ ว่าทำการละเมิดกฎของแพลตฟอร์มที่ให้บริการ อย่าง Facebook Ads หรือ Google Ads ดังนั้น ในกรณีนี้ อาจตรวจพบจากข้อผิดพลาดที่เกินขึ้นของระบบ Ai ในการใช้มาตรวจสอบได้ ซึ่งทางเราจะแก้ไขให้ในเบื้องต้น

หากเป็นการละเมิดจริง หรือมีปัจจัยอื่นในคำตัดสิน ทางเราจะทำการแก้ไข Ads ดังกล่าว ให้กลับมาทำงานได้อีกครั้ง และแจ้งให้ลูกค้าได้รับทราบถึงปัญหาต่างๆ และพร้อมดูแลอย่างใกล้ชิด.

โฆษณาที่มีสินค้าสุ่มเสี่ยง คืออะไร ?

โฆษณาที่มีสินค้าสุ่มเสี่ยง อย่างเช่น ครีมหน้าขาวใส หรืออาหารเสริมที่บ่งสรรพคุณเกินจริง และมีการพบการละเมิดของแบรนด์นั้นๆ มาก่อนทำให้ Ai ใน Facebook สามารถ ตรวจจับโลโก้ของแบรนด์สินค้าได้ ถือเป็นสินค้าที่สุ่มเสี่ยงในการตรวจสอบ และไม่อนุมัติการทำงานของโฆษณา เนื่องจากละเมิดนโยบาย

สินค้าที่ผิดกฎหมาย (ทางเราไม่รับสินค้า และบริการที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย) สินค้าประเภทนี้ถูกห้ามซื้อ-ขาย บนแพลตฟอร์มดังกล่าว เช่น อาวุธ, ยาเสพติด, และเคมีต้องห้าม ฯลฯ.

ฝ่ายบริการลูกค้าทางเทคนิค WK Agency
โทร. 02-095-5009   |  094-605-8883
หรือติดต่อ >> กดที่นี่

วิธีกดรับคำเชิญเพจ และบัญชี LINE OA     > คลิกที่นี่ <

WK Successful Agency

 094 605 8883
 02 095 5009

Email:  support@wksucc.com

บริหารงานโดย

 AR Marketing Regenerate Co.,Ltd.
88/42 M 9 Nakhon Sawan Tok, Mueang Nakhon Sawan, Nakhon Sawan 60000
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0605566000309

Contact us
LINE @wksucc โทรหาเรา Facebook

รองรับโดย

LINE QR Code